Tìm hiểu LGBT là gì? Những vấn đề về LGBT

Cộng đồng mạng hiện đang xôn xao về chủ đề LGBT đang ngày càng trở nên phổ biến trong giới trẻ. Vì vậy, LGBT là tên viết tắt của tên viết tắt của cộng đồng người đồng tính nữ (Lesbian), đồng tính nam (Gay), song tính và chuyển giới. Vậy LGBT là gì? Hãy cùng ryanscause.org tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

I. Tìm hiểu LGBT là gì?

LGBT là gì? bao gồm đồng tính nam, đồng tính nam, song tính và chuyển giới

LGBT là gì? bao gồm đồng tính nam, đồng tính nam, song tính và chuyển giới – đây là thuật ngữ chỉ xu hướng tính dục của một người. Đặc biệt nếu bạn có xu hướng tình dục với người đồng giới, nếu bạn yêu người đồng giới, ví dụ như nam yêu nam, nữ yêu nữ là cả nam và nữ, ngoài ra là lưỡng tính còn là mô tả của những người bị hấp dẫn bởi cả hai giới cả về giới tính và tình dục (nghĩa là nam có thể yêu nữ, nam có thể yêu nam và ngược lại).

Theo các cuộc khảo sát thống kê của Hoa Kỳ, khoảng 3,5% dân số muốn thay đổi giới tính đồng tính, song tính và thực, nhưng trên hết, có rất nhiều người không cảm thấy như vậy. gọi là vô tính. Thời xa xưa khi y học chưa phát triển, xã hội chưa hiện đại như ngày nay, những người trong cộng đồng LGBT có thể bị coi là thiểu năng trí tuệ, người ta không công nhận đây là giới tính, nhưng những người thuộc cộng đồng LGBT lại coi là người thiểu năng trí tuệ.

Tuy nhiên, kể từ ngày 15/7/1990, LHQ đã công bố LGBT không phải là bệnh tâm thần. Đây là một cột mốc đáng nhớ đối với những người trong cộng đồng LGBT vì họ được sống với chính sách của chính mình được chính thức công nhận và tự do. của cộng đồng loài người.

Trong những năm gần đây, cộng đồng LGBT phát triển mạnh mẽ trên khắp thế giới, ở Châu Âu, một số quốc gia như Hà Lan, Tây Ban Nha chấp nhận hôn nhân đồng giới và coi đó là hôn nhân. Một sự kiện đáng nhớ khác đối với những người LGBT là Hoa Kỳ đã thông qua vào ngày 26 tháng 6 năm 2015, cho phép hôn nhân đồng giới trên toàn quốc.

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng biết Hoa Kỳ là quốc gia phát triển và phát triển bậc nhất trên thế giới. Chính vì vậy, việc luật pháp của cộng đồng LGBT tại Mỹ được công nhận đã mang đến một bước ngoặt lớn cho cộng đồng này trên thế giới. Dấu mốc đặc biệt quan trọng này đã được các chủ sở hữu Facebook tham dự để hưởng ứng động thái này bằng cách thay đổi hình đại diện của họ sang nền cờ xanh (sáu màu).

Cộng đồng mạng lúc bấy giờ đã đổi ảnh đại diện lá cờ thành lục sắc. Ở nước ta, những năm gần đây, cộng đồng LGBT cũng phát triển rất nhanh và mạnh mẽ, nhiều người đã mạnh dạn bước ra, thừa nhận giới tính của mình và sống thật với con người mình.

II. Tìm hiểu về người chuyển giới

Người chuyển giới được biết đến là người có bản dạng giới hoàn toàn khác với giới tính sinh học của họ khi sinh ra


LGBT là gì?
Người chuyển giới được biết đến là người có bản dạng giới hoàn toàn khác với giới tính sinh học của họ khi sinh ra. Có thể một người được cha mẹ sinh ra là đàn ông, nhưng trong cơ thể, tâm sinh lý của họ luôn khuyến khích bản năng sinh ra là con gái, là phụ nữ hoặc ngược lại, nhưng giới tính thực tế lại khác cậu bé.

Một số quyết tâm mạnh dạn di chuyển và sống theo lối sống, phong cách, xu hướng ăn mặc và hành vi thuộc về giới tính thực, trong khi số khác sử dụng hormone và phẫu thuật để trở lại là chính mình. bản dạng giới của họ. Tuy nhiên, một số người lại chán nản, tự ti vì giới tính và hình thể hoàn toàn khác biệt của mình, không đủ can đảm để phẫu thuật chuyển đổi giới tính hoặc không được gia đình cho phép.

III. Tìm hiểu về đồng tính nữ, đồng tính nam hoặc song tính

Ngoài những vấn đề trên, giới tính của một người hoàn toàn không thể quyết định xu hướng tình dục. Xu hướng tình dục cũng liên quan đến việc duy trì phả hệ gia đình và được quan tâm, yêu thương và chăm sóc.

Người đồng tính và song tính không chỉ có thể được xác định khi họ quan hệ tình dục ở người lớn, mà còn là người đồng tính ngay cả những thanh thiếu niên chưa từng quan hệ tình dục với người đồng giới.

IV. Tìm hiểu về nhận thức được bản dạng giới của một người

Có người cảm nhận được tình dục ngay từ khi còn nhỏ (khoảng 4 tuổi), nhưng có người lại cảm thấy tình dục sau tuổi dậy thì do sự thay đổi của hormone sinh dục. Ở lứa tuổi vị thành niên, có những bạn tuổi teen đi tìm hiểu về nhận thức của mình về bản dạng giới. Nếu nhận thấy bản dạng giới ngay từ khi còn nhỏ, bạn cần đi khám và chăm sóc sức khỏe kịp thời.

Nhưng trên thực tế, những người LGBT khi đi học sẽ gặp rất nhiều vấn đề cần phải đối mặt trong cộng đồng hoặc trong gia đình và nhiều người phải duy trì cho gia đình, cho cha, cho mẹ. Nó là giống nòi, nhưng hạnh phúc gia đình thì ít. Thực trạng người LGBT bị bắt nạt trong trường học hoặc bị phân biệt đối xử trong cộng đồng đang khiến họ luôn cảm thấy cô đơn hoặc che giấu giới tính thật của mình.

Có những bạn trẻ bị trầm cảm vì mình thuộc cộng đồng LGBT

Có những bạn trẻ bị trầm cảm vì mình thuộc cộng đồng LGBT. Nhiều người nghĩ ra cách để loại bỏ cảm xúc tiêu cực và đối phó với…

V. Có nên công khai với gia đình và xã hội là LGBT

Có lẽ đây là câu hỏi mà mọi người luôn thắc mắc khi muốn tiết lộ giới tính thật của mình, không phân biệt tuổi tác hay giới tính. Một số cha mẹ cởi mở nhận ra và chấp nhận giới tính của con mình, trong khi những người khác lại thiên vị.

Thực tế, nếu bạn chưa đủ dũng cảm để bộc lộ giới tính thật của mình và còn nhiều thắc mắc thì nên đến gặp chuyên gia tư vấn tâm lý để giải đáp những băn khoăn và đưa ra quyết định đúng đắn nhất về giới tính của mình.

Hy vọng qua nội dung bài viết đã giải đáp sẽ giúp bạn đọc hiểu được LGBT là gì và nhìn nhận đầy đủ về giới tính của mình. Dù bạn là ai, bất kể giới tính của bạn, bạn vẫn luôn tươi sáng, khỏe mạnh và hạnh phúc.