KPop là gì? Những thuật ngữ thường dùng với dòng nhạc KPop

Làn sóng Hàn Quốc đang phát triển một cách dũng cảm và mạnh mẽ đến mức số lượng người hâm mộ K-pop cũng tăng vọt. Mặc dù có thể nói K-POP là một nét văn hóa truyền thống đặc biệt quan trọng của Hàn Quốc nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu hết âm nhạc K-POP là gì và các thuật ngữ liên quan đến ngành dịch vụ này. Trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng ryanscause.org tìm hiểu Kpop là gì? trong bài viết dưới đây nhé!

I. KPOP là gì?

Kpop là gì? là viết tắt của “Korean Pop” hay “Korean Popular Music”


Kpop là gì?
là viết tắt của “Korean Pop” hay “Korean Popular Music”, từ cái tên này bạn hoàn toàn có thể biết rằng Kpop được sinh ra từ Hàn Quốc. Có thể hiểu đơn giản rằng Kpop về cơ bản là một thể loại âm nhạc bao gồm các dòng nhạc phụ khác như nhạc EDM, hip hop, rock và R & B. K-POP hiện đại là kết quả của nhiều thập kỷ kết hợp văn hóa từ những năm 1950.

Trong Chiến tranh Triều Tiên, những người yêu âm nhạc phương Tây đã đưa chúng đến Hàn Quốc. Nhiều thập kỷ sau, nền âm nhạc Hàn Quốc đã đi theo con đường của một số nhạc sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại, bao gồm cả Marilyn Monroe và những tên tuổi nổi bật khác trong nền văn hóa nhạc pop truyền thống của Mỹ.

II. Nguồn gốc xuất phát của nhạc KPOP là gì?

Như đã nói ở trên, nhạc K-pop xuất hiện từ những năm 80 của thế kỷ 19. Thời kỳ này, Hàn Quốc chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của văn hóa phương Tây, trong đó không thể thiếu âm nhạc. Cụ thể, một nhà truyền giáo tên là Henry Appenzell đã đến Hàn Quốc để truyền giáo và dạy anh ta hát các bài hát của Mỹ trước khi dịch chúng sang tiếng Hàn.

Bài hát tiên phong trong thể loại K-POP là “Itoshi no Clementine”. Đầu những năm 1990, một công ty giải trí âm nhạc Hàn Quốc ra đời. Đây chính là bước đệm mạnh mẽ để Kpop phát triển mạnh mẽ và trở thành một “ngành công nghiệp” hái ra tiền tại Hàn Quốc.

III. Thuật ngữ KPOP phổ biến

OTP Kpop là gì? Trong Kpop, OTP là viết tắt của Only True Pairing. Được hiểu nôm na nghĩa là sự phối hợp ăn ý giữa các thành viên trong nhóm nhạc mà bạn yêu thích. Ví dụ: OTP của tôi là B.Nior.

Trong Kpop, OTP là viết tắt của Only True Pairing

Đó là sự kết hợp giữa Junior của JB và GOT7. Vậy OP của Kpop là gì? Theo nghĩa giống như OPT, OT là viết tắt của One True. OT thường gắn liền với số lượng thành viên của nhóm.

Fan KPOP là gì? Họ là những người yêu thích một số nghệ sĩ và nhóm nhạc Hàn Quốc. Fan cuồng sẵn sàng chi mạnh tay để sở hữu tình cảm trong sáng cũng như những món đồ liên quan đến thần tượng như album nhạc, ảnh, đồ dùng … Thậm chí, họ còn bỏ ra hàng triệu đô để mua vé xem concert của thần tượng.

Thông thường, mỗi nhóm người hâm mộ trong mỗi nghệ sĩ hoặc nhóm nhạc đều có tên riêng. Ví dụ: Người hâm mộ BTS được gọi là ARMY, người hâm mộ Blackpink được gọi là Blink và EXO-L được gọi là người hâm mộ EXO.

Visual Kpop là gì? Tại Hội đồng Kpop, visual được hiểu là những gương mặt rất tiêu biểu, nổi bật trong nhóm. Chúng có vẻ đẹp ấn tượng, đáng yêu nhưng không kém phần trang nghiêm, ai nhìn thấy cũng cần chú ý từ góc độ tiên phong và không thể hoàn toàn bị lãng quên.

Khuôn mặt trực quan không phải lúc nào cũng có kỹ năng tốt nhất trong nhóm, nhưng chúng lại đóng vai trò quan trọng nhất. Visual là bộ mặt đại diện cho lời nói của một nhóm, và việc giúp người theo dõi nhớ được tên của nhóm là một thành công lớn ở bước đầu tiên.

Điển hình nổi bật trong các nhóm nhạc như Cefn Visual và McNe của EXO, John Guk Visual của Bulletproof Boys, Zis Visual của BLACK PINK và Nayong Visual của TWICE…

Bias Kpop là gì? Làm việc cho một hội đồng K-POP có nghĩa là bạn có một người cố chấp nghĩa là thành viên được yêu thích nhất trong nhóm, hoặc người cuối cùng có nghĩa là thần tượng yêu thích của bạn trong K-POP. Điều đặc biệt quan trọng là bạn phải đối mặt với những định kiến ​​như thế nào so với các thành viên khác trong cùng một nhóm.

Center Kpop là gì? Vị trí center của nhóm nhạc thần tượng được coi là vị trí quan trọng nhất, thường do một hoặc có thể là hai thành viên đảm nhiệm. Họ đóng vai trò định hình phong cách và hình ảnh của nhóm, là người tiên phong mà người theo dõi nhìn thấy khi họ bước lên sân khấu. Kandani, Somi, Wong-young, Yuna… Có thể kể đến một số trung tâm tiêu biểu nổi bật như vậy.

Goods Kpop là gì? Nó là một danh từ tiếng Anh có nghĩa tương tự với tài sản, sản phẩm và hàng hóa. Sản phẩm ở đây là các mặt hàng có liên quan đến hình ảnh tiếp thị của một nghệ sĩ hoặc người nổi tiếng cụ thể.

Hàng chính thức: Sản phẩm liên quan đến thần tượng do chính công ty quản lý và người nổi tiếng thiết kế và sản xuất nhằm mục đích truyền bá hình ảnh đến người hâm mộ và thu lợi nhuận.

Fan hàng hóa: Tương tự như trên, nó là một mặt hàng do chính các fan thần tượng thiết kế và sản xuất nhằm mục đích thu nhập và tiếp thị của thần tượng.

K-POP fansign là gì? Đây là sự kiện được lên kế hoạch và phát triển để các thần tượng có thể giao lưu trực tiếp với những người hâm mộ yêu quý của mình. Các fan thường mang theo album đã mua để nhận chữ ký, nhận quà khuyến mãi ngay lập tức hoặc giao lưu cùng thần tượng. Đối với mỗi sự kiện như vậy, chỉ có khoảng 100 người tham gia có thể rút thăm suôn sẻ.

Đây là một buổi hòa nhạc, một chương trình trực tiếp diễn ra trực tiếp trước sự chứng kiến ​​của khán giả

Buổi hòa nhạc K-POP là gì? Đây là một buổi hòa nhạc, một chương trình trực tiếp diễn ra trực tiếp trước sự chứng kiến ​​của khán giả. Hòa nhạc là một thuật ngữ rất phổ biến trong thế giới nghệ thuật và thẩm mỹ. Tất cả các nghệ sĩ US-UK hoặc K-pop đều có buổi hòa nhạc riêng dành cho người hâm mộ của họ.

Gen 3 Kpop là gì? Thế hệ thứ ba dùng để chỉ những thần tượng ra mắt trong thế hệ nghệ sĩ thứ ba của Kpop. Đối với thế hệ thứ ba, đừng quên giới thiệu EXO, BTS, TWICE, BLACKPINK,… Là đại diện tiêu biểu cho những “ông trùm” sở hữu lượng view “khủng” cùng nhiều MV không thua kém về độ nổi tiếng và xuất sắc đại diện so với thế hệ thứ nhất và thứ hai.

Stream Kpop là gì? Stream nhạc ở đây tương tự như cày trên Youtube. Streaming là việc tăng số lượng bài hát mà thần tượng của bạn nghe trên các trang web âm nhạc để tăng thứ hạng của bài hát trên bảng xếp hạng và tăng mức độ phổ biến của bài hát và thần tượng đó.

K-POP Stan là gì? Đây là từ ghép của “người theo dõi” và “người hâm mộ”, trong đó người theo dõi là người theo dõi và người hâm mộ là người hâm mộ. … Kể từ đó, từ Stan được hiểu là tình cảm của người hâm mộ dành cho một nhóm nhạc hoặc thần tượng cụ thể.

K-POP Harlem là gì? Harlem xuất thân từ giới anime và manga, nhưng Hội đồng Kpop sau đó đã tham gia. Tuy giữ nguyên nghĩa cũ nhưng từ Harlem của Kpop dùng để chỉ những thần tượng có lượng fan đông đảo và yêu mến thần tượng.

IV. Lời nguyền 7 năm của Kpop là gì?

Tỷ lệ đào thải rất khắc nghiệt của ngành giải trí Hàn Quốc đảm bảo rằng hầu hết các nhóm nhạc Kpop không tồn tại được lâu. Nhiều người đã tạo ra khái niệm về “lời nguyền bảy năm.” Đây là khoảng thời gian hợp đồng đáng chú ý giữa công ty quản lý và công ty quản lý nhàn rỗi, bởi nhiều nhóm đã lựa chọn chia tay và không thể vượt qua cột mốc này.

Hy vọng rằng bài viết này của một người thợ sửa chữa ô tô về Kpop là gì sẽ giải đáp một cách hoàn hảo những thắc mắc và do dự của độc giả về sự phổ biến của ngành công nghiệp âm nhạc này và các thuật ngữ liên quan đến nó. Hoàn toàn có thể làm nên thành công vang dội của Kpop!