Tiểu sử Zinedine Zidane & Sự nghiệp làm Huấn luyện viên bóng đá

Những thông tin về tiểu sử Zinedine Zidane được rất nhiều Fan hâm mộ bóng đá quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu ở trên các diễn đàn thể thao. Dưới đây các chuyên gia hàng đầu cũng đã thu thập thông tin từ nhiều nguồn khác nhau có liên quan đến cầu thủ bóng đá Zinedine Zidane, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Sơ lược đôi nét về tiểu sử Zinedine Zidane

Tiểu sử Zinedine Zidane – Zinedine Zidane có tên khai sinh là Zinedine Yazid Zidane, sinh vào ngày 23/06/1972, đây được biết đến là cầu thủ bóng đá nổi tiếng ở Pháp. Sở hữu ngoại hình cao lớn, vóc dáng bảnh bao cùng với phong cách chơi bóng sáng tạo, ông trở thành thiên tài bóng đá từ những năm còn rất còn trẻ.

tieu-su-zinedine-zidane
Sơ lược đôi nét về tiểu sử Zinedine Zidane
Thuở nhỏ, Zinedine Zidane cũng có niềm đam mê với bóng đá, dường như quả bóng là người bạn thân thiết nhất của ông, cùng ông trải qua những biến cố, thăng trầm trong cuộc sống. Được biết, Zinedine Zidane sinh trưởng ở trong một gia đình tầm trung tại xứ sở Marseille, Pháp do đó tài năng cũng như sở trường của ông không được gia đình chú trọng và quan tâm.
Zinedine Zidane được biết đến là một trong số các cầu thủ có năng lực cũng như tài ba nhất ở trong bóng đá Pháp. Điển hình, ông cũng đã giúp cho đội tuyển quốc gia Pháp giành được chiến thắng ở Cúp C1 Châu Âu năm 1998 và giành được chiếc Cúp C2 danh giá năm 2000.
Đến nay, mặc dù không có ở trong đội hình thi đấu nhưng tên tuổi và các chiến công của Zinedine Zidane vẫn luôn để lại dấu ấn đậm sâu ở trong lòng của Fan hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới.
Sau khi từ giã sự nghiệp thi đấu, Zinedine Zidane tiếp tục hành trình đam mê bóng đá của mình ở trên cương vị là Huấn luyện viên trưởng của Câu lạc bộ bóng đá Real Madrid.

Tìm hiểu về sự nghiệp làm Huấn luyện viên bóng đá của Zinedine Zidane

Những thông tin do các chuyên gia Fun88z bật mí ở trên chắc mọi người cũng đã hiểu rõ về tiểu sử Zinedine Zidane. Tiếp đến các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí cho mọi người được biết về sự nghiệp làm Huấn luyện viên bóng đá của Zinedine Zidane như sau:
Sau khi chấm dứt sự nghiệp tham gia thi đấu bóng đá, Zinedine Zidane đã nhận lời để làm cố vấn bóng đá cho Câu lạc bộ Real Madrid. Thời điểm năm 2013, với vai trò trợ lý Huấn luyện viên trường, Zinedine Zidane cũng đã giúp cho Câu lạc bộ bóng đá Real Madrid giành được vô địch Cúp C1 Châu Âu.

tieu-su-zinedine-zidane-1
Tìm hiểu về sự nghiệp làm Huấn luyện viên bóng đá của Zinedine Zidane
Đến năm 2014, Zinedine Zidane trở thành Huấn luyện viên trưởng của đội nghiệp dư ở Câu lạc bộ bóng đá Real Madrid. Thời điểm ngày 04/01/2016, cựu Huấn luyện viên bóng đá Rafael Benitez nghỉ việc, khi đó chức Huấn luyện viên trưởng đã thuộc về Zinedine Zidane. Mùa giải Cúp C1 Châu Âu năm 2016, Zinedine Zidane cũng đã giúp cho Câu lạc bộ giành được ngôi vị quán quân khi hạ gục Atletico Madrid với tỷ số 5-3 Và giành được ngôi vị Á quân ở La Liga.
Ở mùa giải Cúp C1 Châu Âu năm 2017, một lần nữa Zinedine Zidane tiếp tục giúp cho Câu lạc bộ giành được chiếc Cúp vô địch danh giá sau khi hạ gục được Juventus.
Mùa giải Cúp C2 Châu Âu năm 2018, Real Madrid cũng đã trở thành nhà quán quân 3 năm liên tiếp. Đây chính là kỷ lục lớn nhất từ trước đến nay của Câu lạc bộ bóng đá Real Madrid. Sau chiến thắng năm 2018, Zinedine Zidane cũng đã tuyên bố từ giã sự nghiệp Huấn luyện viên bóng đá để trở về quê nhà thực hiện ước mơ của mình.

Cuộc sống cá nhân của Zinedine Zidane

Được biết Zinedine Zidane sinh ra và lớn lên ở trong gia đình theo đạo Hồi. Ở mùa giải 1991-1992 khi đang tham gia thi đấu cho Câu lạc bộ bóng đá Cannes, ông đã gặp người vợ hiện tại của mình đó là Veronique Fernandez.
Cuộc sống gia đình sau khi kết hôn của Zinedine Zidane vô cùng hạnh phúc. Dù thời gian chủ yếu của ông dành cho bóng đá, nhưng Zinedine Zidane cũng biết sắp xếp và cân bằng thời gian nhằm giành cho gia đình thân yêu của mình. Được biết ông có 4 người con trai, đều theo sự nghiệp bóng đá, bởi đều thừa hưởng niềm đam mê cũng như kỹ thuật điêu luyện từ Zinedine Zidane.
Hiện tại, cả 4 người con của ông đều đang học tập và tham gia thi đấu ở trong Câu lạc bộ bóng đá Real Madrid.

Lời kết

Hẳn với toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên mọi người cũng đã hiểu rõ về tiểu sử Zinedine Zidane và sự nghiệp làm Huấn luyện viên. Muốn biết thêm nhiều kiến thức cũng như tin tức thể thao khác liên quan, quý độc giả hãy thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này nhé!