Kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung hiệu quả như cầu thủ chuyên nghiệp

Sút bóng xoáy là một kỹ thuật bóng đá mang lại sự hiệu quả cao trong bóng đá. Các cú sút bóng có độ xoáy mạnh sẽ gây bất ngờ cho thủ thành và rất dễ thành bàn. Vậy kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung có khó không? Bài viết dưới đây, Xoilac TV sẽ chia sẻ sẽ cách sút bóng xoáy mạnh, vòng cung hiệu quả nhất khi thi đấu

Ưu điểm của kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung

uu-diem-cua-ky-thuat-da-bong-xoay-vong-cung
Ưu điểm của kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung

Thực hiện kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung tốt sẽ khiến cho đường của quá bóng có quỹ đạo vòng cung vô cùng khó chịu. Các cú sút có bóng xoáy của các cầu thủ có thể vượt qua hàng rào cũng như đội hình cản phá, đưa bóng vào vị trí khung thành cách xa thủ môn và đánh lừa họ hướng bóng. Chính vì thế, các cầu thủ hàng đầu trên thế giới đều thực hiện các kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung này rất tốt.

Việc một cầu thủ tấn công sở hữu kỹ thuật đá bóng xoáy tốt sẽ gây ra sự hoang mang cho thủ thành đối phương. Thủ môn sẽ thường rất khó trong việc khép góc, phán đoán cũng như chậm trễ một vài giây là đã rất khó để có thể cản phá các cú sút có quỹ đạo khó đoán này.

Các kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung

Kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung sẽ thường có hai kiểu chính đó là sút bóng xoáy má trong (hay còn được gọi là cứa lòng) và sút xoáy má ngoài. Bản chất quan trọng nhất khi cầu thủ thực hiện kỹ thuật sút bóng xoáy vòng cung chính là điểm chạm bóng và cách vung chân lăng. Mỗi kỹ thuật sút bóng má trong và má ngoài đều sở hữu những ưu điểm khác nhau khi cầu thủ thực hiện.

Cách sút bóng xoáy vòng cung bằng má trong

cach-sut-bong-xoay-vong-cung-bang-ma-trong
Cách sút bóng xoáy vòng cung bằng má trong

Cú sút bóng xoáy vòng cung bằng má trong trường hợp này còn có tên gọi khác là cứa lòng. Đây là kỹ thuật sút bóng mà các cầu thủ sở hũu nền tảng kỹ thuật tốt thường xuyên sử dụng. Messi chính là một ngôi sao nổi tiếng với những pha cứa lòng có độ chuẩn xác tuyệt vời. Đội tuyển quốc gia Việt Nam thì có Nguyễn Quang Hải rất yêu thích kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung này. Kỹ thuật sút bóng xoáy bằng má trong là nền tảng cho kỹ thuật đá bóng xoáy má ngoài.

Bước 1: Lấy đà sút bóng

Kỹ thuật sút bóng xoáy vòng cung bằng má trong yêu cầu cầu thủ không cần phải chạy lấy đà quá nhiều. Thậm chí có thể không cần đà. Khi theo dõi truc tiep bong da các bạn có thể thấy các pha bóng rê dắt, đảo người cũng như cứa lòng của ngôi sao bóng đá Messi và Quang Hải để thấy được tính hiệu quả và kỹ thuật của cú sút xoáy má trong.

Bước 2: Thực hiện sút bóng

Với kỹ thuật sút bóng xoáy vòng cung bằng má trong thì cầu thủ sẽ chạm bóng ở phần má trong của chân. Chạm bóng bằng cách miết má trong với quả bóng từ từ. Điểm chạm bóng sẽ nằm ở rìa và phía dưới quả bóng. Việc miết quả bóng bằng giày của mình sẽ tạo ra độ xoáy khi các cầu thủ thực hiện cứa lòng.

Các bạn thấy kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung bằng má trong rất đơn giản phải nào. Tuy nhiên, để thực hiện tốt kỹ thuật bóng đá này đòi hỏi các cầu thủ cần có khả năng canh lực và khoảng cách cực kỳ tốt. Chỉ cần mạnh quá hay nhẹ quá cũng đều khiến cú sút bị hỏng cả.

Cách sút bóng xoáy má ngoài

cach-sut-bong-xoay-vong-cung-bang-ma-ngoai
Cách sút bóng xoáy má ngoài

Sút bóng bằng má ngoài có thể tạo lực tốt hơn khi chân cầu thủ ma sát mạnh hơn vào bóng. Để hình dung được về lực sút xoáy khủng khiếp của kỹ thuật sút xoáy vòng cung bằng má ngoài này thì các bạn có thể xem lại các pha sút phạt huyền thoại bóng đá Roberto Carlos. Tuy nhiên, để thực hiện được cú sút bóng xoáy vòng cung bằng má ngoài có độ chính xác cao thì các cầu thủ cần tập luyện để có điểm chạm bóng và kỹ thuật tốt nhất.

Bước 1: Lấy đà sút bóng

Lấy đà chính là một bước quan trọng để cầu thủ lấy được lực vung chân mạnh nhất có thể. Mỗi người sẽ có một sải chân và cách chạy đà riêng của mình vì vậy các bạn hãy đà theo cách của mình nhé. Làm sao để các bạn có được lực vung chân lăng mạnh nhất khi thực hiện.

Bước 2: Chạm vào bóng bằng má trong bàn chân

Mặc dù gọi là kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung bằng má ngoài nhưng thực ra cầu thủ sẽ chạm vào bóng bằng má trong của mình trước. Thực hiện bước chạm bóng tương tự như kiểu đang cứa lòng. Tạo lực mạnh hơn vào bên cạnh trái bóng chứ không phải tâm bóng. Điều này sẽ giúp tạo cho bóng một lực xoáy khi bay.

Bước 3: Xoay bàn chân vòng xuống dưới trái bóng

Sau khi chạm bóng các bạn hãy ngay lập tức duỗi bàn chân của mình và xoay xuống phía dưới trái bóng, khóa cổ chân cũng như tập trung lực sút bóng vào mu trước của bàn chân. Điều này, sẽ giúp các bạn tạo lực xoáy khi bàn chân của mình miết vào trái bóng từ má trong sau đó vòng lên mu bàn chân.

Bước 4: Căn lực để vung chân lăng

Vung chân lăng theo hướng miết vào trái bóng để có thể tạo thêm lực xoáy. Khi thực hiện vung chân lăng thì các bạn cần phải quyết đoán cũng như tự tin. Tuy nhiên, cần căn chỉnh lực phù hợp để có thể tạo ra một quỹ đạo hoàn hảo nhất.

Vừa rồi, Xoi Lac TV đã chia sẻ cho các bạn kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung hiệu quả như cầu thủ chuyên nghiệp. Đây là một kỹ thuật bóng đá khó do đó các bạn cần luyện tập thường xuyên để đạt được kết quả mỹ mãn khi thi đấu nhé.