Hướng dẫn cách đánh đầu ghi bàn trong bóng đá 

Bóng đá là môn thể thao đòi hỏi rất nhiều kỹ năng. Nếu kỹ thuật của bạn càng cao thì khả năng ghi bàn của bạn càng đỉnh. Một trong những kỹ thuật mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp chính là kỹ năng đánh đầu. Tuy nhiên để thực hiện được một cú đánh đầu chuẩn xác là điều không hề dễ dàng gì. Vậy hãy cùng Kqbongda.net đi tìm hiểu cách đánh đầu ghi bàn sao cho chuẩn xác nhất nhé. 

Tổng hợp các kỹ thuật đánh đầu trong bóng đá

Kỹ thuật đánh đầu bằng trán bên

Đối với kỹ thuật này, khi thực hiện bạn sẽ dùng phần trán bên để đưa bóng đi đúng theo hướng lựa chọn. Đặc điểm của kiểu đánh đầu này là biên độ xoay hông lớn, nên lực tác dụng vào bóng mạnh, bóng bay xa, khiến thủ môn khó phán đoán. 

Kỹ thuật này thường được các cầu thủ phòng ngự sử dụng để cản phá những pha bóng khó hoặc các cầu thủ chơi ở hàng tấn công đánh đầu để dứt điểm.
Cách đánh đầu ghi bàn

Để có thể thực hiện thành công cách đánh đầu ghi bàn này, bạn cần làm theo các bước sau đây:

 • Các bạn đứng đối diện với hướng bóng tới. Chân trước cách chân sau khoảng từ 40 đến 50 cm. Đánh đầu bằng trán bên nào thì cho chân đó lên trước, còn chân sau hơi khuỵu để có thể giữ thăng bằng. 
 • Thân người và đầu gối hơi ngả ra phía sau. 
 • Khi bóng đang bay tới hướng của các bạn thì thân người phải gập về phía trước, xoay hông ngược chiều với hướng bóng. Đồng thời đạp mạnh chân sau. Lưu ý, trong quá trình đánh đầu, mắt của bạn phải luôn mở để có thể quan sát bóng cũng như đảm bảo được thời điểm và vị trí tiếp xúc bóng. 

Kỹ thuật đánh đầu bằng trán giữa

Đây là một trong những kỹ thuật đánh đầu cơ bản nhất. Các cầu thủ đường sử dụng kỹ thuật này để xử lý các đường bóng ở tầm cao, không thể đá bằng chân. 

Kỹ thuật này thường được các cầu thủ ở hàng phòng ngự sử dụng để phá bóng và bảo vệ cầu môn. Trong một số trường hợp, kỹ thuật đánh đầu bằng trán giữa còn được sử dụng để phát động các đường chuyền phản công nhanh. 

Ngoài ra, kỹ thuật này còn được các cầu thủ tấn công dùng để chuyền bóng cho đồng đội hoặc tạo ra các cú dứt điểm vào khung thành đối phương. 

Để thực hiện được cách đánh đầu ghi bàn này, các bạn thực hiện theo các thao tác sau:

 • Đứng chân trước – chân sau. Đặt chân trước nhẹ về phía trước, còn chân sau hơi khuỵu để có thể hạ thấp trọng tâm. 
 • Cả cơ thể ngả về sau để chuẩn bị thực hiện động tác gập thân người kéo dài đường biên độ. Mắt mở và quan sát đường bóng đến. Hai tay dang tự nhiên để giữ thăng bằng. 
 • Khi đã xác định được điểm rơi của bóng, thì chân sau từ tư thế khuỵu bắt đầu thực hiện đập mạnh xuống đất để có thể đẩy được thân người về phía trước. Trọng tâm của cơ thể dồn từ chân sau sang chân trước. 
 • Khi bóng tiếp xúc với phần trán giữa, thân người của bạn phải qua tư thế đứng thẳng và hơi đổ người về phía trước. 

Trong quá trình thực hiện đánh đầu bằng trán giữa, nhiều người thường nhắm mắt lại do sợ đau. Tuy nhiên, các bạn cần mở mắt trong lúc đánh đầu thì mới có thể quan sát được vị trí tiếp xúc của bóng cũng như đảm bảo được tính chính xác khi đánh đầu. 

Hướng dẫn chi tiết cách đánh đầu ghi bàn trong bóng đá

Kỹ thuật đánh đầu ghi bàn trong bóng đá là một kỹ thuật khá khó. Tuy nhiên, nếu luyện tập thường xuyên và nắm được các kỹ thuật đánh đầu thì tỷ lệ chuẩn xác của bạn sẽ tăng lên rõ rệt. Để có thể thực hiện thành công được cách đánh đầu ghi bàn trong bóng đá, bạn cần thực hiện theo các bước sau:
Cách đánh đầu ghi bàn

Bước 1: Di chuyển để tìm vị trí thích hợp: 

Để có thể đánh đầu ghi bàn trước tiên bạn cần phán đoán, chọn được vị trí chính xác hướng bay và tốc độ bay của bóng để nhảy lên đánh đầu. 

Bước 2: Động tác của cơ thể

Kỹ thuật đánh đầu ghi bàn trong bóng đá được phân ra thành nhiều cách đánh đầu khác nhau. Chính vì vậy, động tác của cơ thể cũng khác nhau theo từng kiểu đánh đầu khác nhau. Các kiểu đánh đầu trong bóng đá gồm có:

 • Đánh đầu kiểu cá nhảy
 • Đứng tại chỗ đánh đầu chính diện
 • Đứng tại chỗ đánh đầu bằng trán bên
 • Chạy đà đánh đầu bằng trán giữa
 • Chạy đà đánh đầu bằng trán bên
 • Nhảy lên đánh đầu bằng trán giữa hoặc trán bên

Bước 3: Vị trí tiếp xúc giữa đầu và bóng

Có 2 vị trí tiếp xúc giữa đầu và bóng:

 • Sử dụng bộ phận của đầu để tiếp xúc bóng
 • Sử dụng bộ phận của đầu để tiếp xúc với vị trí nhất định của bóng

Bước 4: Động tác kết thúc sau khi tiếp xúc bóng

Sau khi đã thực hiện xong cú đánh đầu, bạn cần di chuyển nhanh chóng và giữ thăng bằng.
Cách đánh đầu ghi bàn

Bài viết trên đây là cách đánh đầu ghi bàn KQ Bong Da muốn chia sẻ đến với các bạn. Có thể nói đánh đầu là một kỹ thuật cực kỳ quan trọng cho dù bạn đang ở vị trí nào. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn luyện tập thành công kỹ thuật này. 

Để cập nhật các kết quả bóng đá của các giải đấu lớn nhỏ trên thế giới đừng quên truy cập vào website kqbongda.net nhé. Nơi đây sẽ cung cấp cho các bạn kết quả một cách nhanh chóng, chính xác và nhiều thông tin bóng đá hữu ích khác.