Top các trường quốc tế tại TP. HCM tốt nhất 

Các trường quốc tế luôn được phụ huynh đánh giá cao về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất hiện đại. Nhà trường không chỉ dạy cho học sinh kiến thức mà còn trau dồi cho học sinh tư duy học tập một cách khoa học và đúng đắn. Dưới đây là danh sách các trường quốc tế tại TP.HCM tốt nhất hiện nay mà ryanscause.org muốn chia sẻ đến bạn đọc.

I. Top các trường quốc tế tại TP. Hồ Chí Minh 

1. Trường quốc tế Anh

cac-truong-quoc-te-tai-tphcm-1
Trường Quốc tế Anh Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Quốc tế Anh Thành phố Hồ Chí Minh (BIS) đã được công nhận bởi Hội đồng Khảo thí Anh Quốc Cambridge International Examinations (CIE). Trường cũng đã hoàn thành quá trình trở thành trường được cấp phép giảng dạy Chương trình Tú tài Quốc tế. BIS được thành lập vào tháng 8 năm 1997 tại một biệt thự ở Quận 1 với tên gọi Tiny Tots. Đó là trường mẫu giáo có 2 lớp, 2 giáo viên nước ngoài và 40 cháu. Năm 2000, trường được mở rộng lên 10 phòng học với 300 học sinh, đây cũng là năm đầu tiên trường chính thức mang tên Trường Quốc tế Anh. BIS là thành viên của Tập đoàn Giáo dục Nord Anglia, sở hữu hệ thống các trường quốc tế hàng đầu thế giới với 61 trường học và 58.000 học sinh từ cấp  mầm non đến trung học phổ thông tại 28 quốc gia trải dài từ Bắc Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc, Đông Nam Á và Trung Đông.

2. Trường quốc tế Nam Sài Gòn 

Trường Quốc tế Nam Sài Gòn (SSIS) là một trong những thành viên của trường hải ngoại khu vực Đông Á và đã được chỉ định là trường học đặc biệt của Apple. Các khóa đào tạo của SISS được thiết lập theo tiêu chuẩn Mỹ từ mầm non đến trung học phổ thông. Đối với mỗi cấp học, nhà trường sẽ đề ra mục tiêu và phương hướng riêng. Ngoài ra, nhà trường luôn khuyến khích học sinh tham gia các môn năng khiếu để phát triển tài năng và tư duy. SSIS luôn cố gắng áp dụng công nghệ hiện đại vào tất cả các ngành học và hoạt động để tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập của học sinh tại đây.

Trường Quốc tế Nam Sài Gòn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa đa dạng giúp học sinh năng động, tự tin và tự mình rèn luyện các kỹ năng cần thiết. SISS có khuôn viên rộng 6 hecta bao gồm hai thư viện dành cho tiểu học và trung học, khán phòng, phòng tập thể dục cỡ đôi chứa 2 sân bóng rổ, hồ bơi và canteen. Các sân chơi bên ngoài có 3 sân bóng đá, các khu vực sân chơi riêng cho khối mầm non và tiểu học.

Có thể thấy rằng sự đầu tư của SISS vào chương trình đào tạo, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, hoạt động ngoại khóa đều đạt chất lượng cao. Trường Quốc tế Nam Sài Gòn là một trong những trường quốc tế tốt nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh, đáng được phụ huynh và học sinh quan tâm.

3. Trường quốc tế Sài Gòn Pearl

cac-truong-quoc-te-tai-tphcm-2
Trường Quốc tế Sài Gòn Pearl là một trong các trường quốc tế

Trường Quốc tế Sài Gòn Pearl là một trong các trường quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh được nhiều người biết đến. ISSP nhận đào tạo học sinh từ 18 tháng tuổi đến 11 tuổi. Đây là trường quốc tế duy nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh được công nhận bởi Hội đồng CIS. Các chương trình đào tạo của ISSP được thiết kế gắn kết nền tảng Tú tài Quốc tế bậc tiểu học theo tiêu chuẩn Mỹ. Đặc biệt, quy trình giảng dạy ISSP luôn sử dụng 100% bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, không vì thế mà tiếng Việt không được chú trọng, ISSP sẽ phân bố giảng dạy các môn tiếng Việt cho học sinh hàng tuần. Trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa trải nghiệm để trẻ rèn luyện thể chất và kỹ năng xã hội. Học sinh các cấp sẽ được phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần, đồng thời mở rộng trí tuệ và nâng cao các kỹ năng sống… Bên cạnh đó, cơ sở vật chất của trường đầy đủ và hiện đại, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề.

4. Trường quốc tế Renaissance Sài Gòn 

Trường Quốc tế Renaissance được thành lập từ năm 2007 tại TPHCM. Renaissance có một nền giáo dục đạt chuẩn quốc tế cho học sinh từ 2 đến 18 tuổi. Đội ngũ cán bộ giáo viên của trường đều là những người có trình độ chuyên môn cao và có kinh nghiệm lâu năm.

Cơ sở vật chất của Renaissance cũng được chú trọng đầu tư đầy đủ xứng tầm quốc tế để hỗ trợ cho hoạt động giảng dạy và học tập. Tổng diện tích của trường là 12.060m2, bên trong khuôn viên được trang bị hiện đại và đầy đủ mọi tiện ích từ vui chơi đến học tập, ăn uống cho học sinh các cấp. Trường sở hữu 2 hồ bơi lớn và 1 sân bóng nhân tạo cực kì rộng rãi. Ngoài ra, trường còn có nhà thi đấu đa năng, thư viện, phòng thiết kế công nghệ, phòng vi tính, âm nhạc, nhà hát, căn tin, khu vui chơi… không khác gì một xã hội thu nhỏ. Đây là một trong những trường quốc tế chất lượng ở TPHCM.

5. Trường THPT Việt Nhật

cac-truong-quoc-te-tai-tphcm-3
Trường THPT Việt Nhật là một trong những trường đầu tiên tại TP.HCM

Trường THPT Việt Nhật là một trong những trường đầu tiên tại TP.HCM triển khai chương trình giáo dục theo mô hình giáo dục Nhật Bản thuộc hệ thống iSchool bảo trợ. Trường tọa lạc tại quận Gò Vấp, TP.HCM. Với sứ mệnh tiếp thu những tinh hoa của nền giáo dục Nhật Bản và phát huy những giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, trường THPT Việt Nhật đã và đang ngày càng nâng cao chất lượng giảng dạy. Ngoài ra, đội ngũ giáo viên của trường có kiến ​​thức chuyên môn cao, tâm huyết với học sinh và không ngừng sáng tạo. Thầy cô luôn sẵn sàng hỗ trợ và đồng hành cùng các em trên con đường tiếp thu tri thức.

Không những vậy, nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa để các em được trải nghiệm và tự do phát triển, kết hợp cùng với đó là các chương trình hoạt động và kỹ năng sống. Nhà trường luôn hướng tới mục tiêu nuôi dưỡng sự phát triển toàn diện của học sinh về thể chất và tinh thần. Trường THPT Việt Nhật tự tin trở thành lựa chọn hàng đầu trong các trường quốc tế tại TP.HCM.

II. Kết luận 

Bài viết trên đây là top các trường quốc tế tại Tp Hồ Chí Minh có chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất hiện đại nhất mà chuyên mục đã tổng hợp được. Hy vọng với những thông tin mà chuyên mục giáo dục chia sẻ sẽ giúp quý phụ huynh lựa chọn được cho con em mình ngôi trường phù hợp nhất.